Trang chủ Hướng nghiệp Cơ hội việc làm không thiếu cho những người học giỏi tiếng...

Cơ hội việc làm không thiếu cho những người học giỏi tiếng Anh

288
0
Chia sẻ
học tốt tiếng anh nên làm nghề gì

Trước tình trạng cạnh tranh gay gắt trên thị trường lao động như hiện nay thì những người có khả năng về ngoại ngữ, đặc biệt là giỏi tiếng Anh lại có cơ hội việc làm cao hơn rất nhiều. Vậy học tốt tiếng Anh nên làm nghề gì?

1. Tiếng Anh – Công cụ gia tăng được năng lực cạnh tranh của bản thân?

học tốt tiếng anh nên làm nghề gì
Học tốt tiếng anh nên làm nghề gì?

Như chúng ta đã biết, nền kinh tế hiện nay là nền kinh tế mở, do đó Việt Nam nhận được rất nhiều dự án đầu tư từ nước ngoài vào, cũng như có nhiều doanh nghiệp nước ta mở rộng quy mô ra khu vực, toàn cầu

  • Một trong những doanh nghiệp, tập đoàn lớn có thể kể đến như: Unilever, Samsung… Từ đó, nước ta sẽ đón nhận rất nhiều những lao động nước ngoài tràn vào ồ ạt với những bằng cấp và kỹ năng, chuyên môn khác nhau.
  • Bên cạnh đó, Việt Nam có tham gia nhiều hiệp ước thương mại quốc tế do đó điều tất yếu là sẽ xảy ra sự cạnh tranh không chì giữa các doanh nghiệp trong nước mà còn là doanh nghiệp trong nước với các công ty nước ngoài.

Đó là hai lý do chính mà người học tốt tiếng Anh lại có cơ hội cao hơn vì ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh rất quan trọng trong giao tiếp công việc cũng như cuộc sống hiện nay, vì để có thể cạnh tranh được thì học hỏi từ nước ngoài là việc không thể thiếu.

Hơn nữa khi có khả năng tiếng Anh tốt thì sẽ dễ dàng học được cái mới hơn để ứng dụng vào trong doanh nghiệp.

Nhưng hiện nay, tiếng Anh cũng trở nên rất phổ biến và việc chuẩn bị cho mình một chứng chỉ về tiếng Anh là khá quan trọng như chứng chỉ giao tiếp TOEIC, IELTS hay TOEFL. Bên cạnh đó, năng lực chuyên môn, sự đam mê cũng đặc biệt cần thiết và là yếu tố đủ cho sự nghiệp sau này.

2. Hiện nay học tốt tiếng Anh thì nên làm nghề gì?

Dưới đây là gợi ý về những ngành nghề hot và rất có tiềm năng sau 3 năm nữa và là cơ hội cực hấp dẫn, phù hợp cho những nhà ngoại giao tương lai.

2.1 Ngành du lịch

học tốt tiếng anh nên làm nghề gì - du lịch

Du lịch trong thời gian trở lại đây là ngành rất phát triển bởi Việt Nam thu hút được một lượng lớn khách du lịch tới với các vùng miền nổi tiếng như Hội An – Đà Nẵng, Tràng An – Ninh Bình, nhất là vào những mùa cao độ của du lịch như dịp hè thì các vùng biển có lợi nhuận, doanh thu cực cao.

Đây sẽ là cơ hội hấp dẫn cho những người học giỏi tiếng Anh để có thể giới thiệu về đất nước tới bạn bè quốc tế bằng ngoại ngữ, vừa quảng bá vừa giúp nâng cao khả năng giao tiếp.

2.2 Ngành kinh doanh – đặc biệt là kinh doanh quốc tế

học tốt tiếng anh nên làm nghề gì - kinh doanh quốc tế

Muốn làm được kinh tế thì không thể thiếu được hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhất là khi nền kinh tế hội nhập thì sự giao lưu, giao thương với nước ngoài là điều không tránh khỏi và khi đó ngoại ngữ trở nên thật đáng giá.

Các nước lớn như Mỹ, Nhật thường có những thuyết quản trị dược rất nhiều những doanh nghiệp áp dụng và đạt được thanh công.

Do đó, nếu bạn giỏi kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh thì việc áp dụng những học thuyết này trở nên dễ dàng hơn, giúp doanh nghiệp phát triển nên có thể khẳng định đây là cơ hội việc làm cực lớn với nhu cầu tuyển cao trên thị trường lao động hiện nay.

2.3 Ngành ngoại giao

học tốt tiếng anh nên làm nghề gì - ngoại giao

Đây là ngành cực hợp lý cho những người giỏi tiếng Anh bởi ngoại giao thì đòi hỏi khả năng giao tiếp phải tốt và nhất là tiếng Anh. Cho nên những ai học giỏi có khả năng với thứ ngôn ngữ này thì có thể tham khảo ngành này vì nó là một ngành mở ra rất nhiều cơ hội cho công việc sau này.

2.4 Ngành phiên dịch

học tốt tiếng anh nên làm nghề gì - phiên dịch

Công việc của ngành này khá đa dạng vì bạn có thể làm phiên dịch sách hoặc dẫn tour đi phiên dịch hoặc nếu có khả năng cao hơn nữa thì bạn có thể làm trong bộ ngoại giao.

Có thể nói học giỏi tiếng Anh có lợi thế hơn rất nhiều, nếu không làm cho bộ ban ngành nhà nước thì có thể làm cho những công ty tư nhân hay nước ngoài cũng có nhu cầu tuyển dụng rất cao.

Tuy nhiên, việc học ngành nào còn tùy vào sở thích của bản thân, quan trọng là phải lựa chọn được trường học phù hợp với mong muốn cũng như nguyện vọng của bản thân.

3. Giỏi tiếng Anh thì nên học ở đâu?

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) hiện nay là trường đại học quốc tế rất hot bởi lộ trình học có cam kết từ phía đào tạo, hơn nữa ngành kinh tế và du lịch chính là hai mảng đào tạo chính và chuyên sâu đến từ 100% giáo viên quốc tế, dạy 100% tiếng Anh.

Bằng cấp trực tiếp từ 2 đại học: Staffordshire UniversityUniversity of London tương đương với những tấm bằng được chấp nhận trên toàn cầu.

Trên đây là những gợi ý về việc làm cũng như nơi học tập giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Học tốt tiếng anh nên làm nghề gì“. Rất cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc những thông tin hữu ích này và hi vọng bạn sẽ có được quyết định đúng đắn cho bản thân trong tương lai.

Cơ hội việc làm không thiếu cho những người học giỏi tiếng Anh
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here