Trang chủ Học nghề Nên đi học nghề gì để việc không nhẹ nhưng lương cực...

Nên đi học nghề gì để việc không nhẹ nhưng lương cực cao ?

326
0
Chia sẻ
Lựa chọn ngành công nghệ sinh học

Câu chuyện nghề nghiệp là một câu chuyện mà ai ai cũng băn khoăn. Nên đi học nghề gì bây giờ để dễ xin việc? nghề gì lương cao? Đó là tất cả những câu hỏi mà chúng ta phải đối mặt khi bước sang tuổi trưởng thành.

Theo thống kê cho thấy, vào quý 2 năm 2017 cả nước ta có hơn 183.000 cử nhân thất nghiệp. Lí do dẫn đến tình trạng này có thể kể đến nhiều nguyên nhân như chất lượng của việc giảng dạy và học tập, hạn chế về vấn đề hướng nghiệp,… Chính vì vậy, đó là một việc vô cùng quan trọng khi quyết định nên học nghề gì để lập nghiệp.

Có một số nghề có xu hướng rộ lên mạnh mẽ trong những năm gần đây, trong đó phải kể đến nấu ăn, trang điểm, công nghệ thông tin,…

1. Hãy chọn công nghệ thông tin – Nếu bạn đang phân vân nên học nghề gì

Nếu bạn đang phân vân nên học nghề gì hãy chọn công nghệ thông tin Với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như vũ bão với sự phát triển trên toàn thế giới thì ngành nghề công nghệ thông tin trong những năm gầy đây là một xu hướng mạnh mẽ. Với ngành này thì trong tiếp những năm tiếp theo sẽ luôn có nhu cầu cao về nguồn nhân lực chất lượng cao. Vậy nên định hướng bản thân theo ngành nghề công nghệ thông tin là vô cùng tiềm năng về cả cơ hội nghề nghiệp cũng như những đãi ngộ nhận được.

Có rất nhiều nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin có thể kể đến như: thiết kế web, lập trình, kĩ sư phần mềm,…

2. Công nghệ sinh học

Lựa chọn ngành công nghệ sinh họcNgành công nghệ sinh học là một trong những câu hỏi nên học ngành gì để dễ xin việc. Lĩnh vực này được kì vọng trong những năm tới là cơ sở cũng như là ngành mũi nhọn của nước ta. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực chất lượng trong ngành nghề này đang thiếu cực kì trầm trọng. Viện chiến lược và Chương trình Giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT cho biết, cần 25.000 lao động chuyên sâu trong lĩnh vực này vào năm 2020. Vậy nên bắt đầu từ 1,2 năm đổ lại đây thì ngành công nghệ sinh học trong các trường đại học luôn là các ngành “hot” và được đánh giá cao.

3. Marketing – Một sự lựa chọn hợp lý

Ngành Marketing - Một lựa chọn hợp lý

Thời đại bùng nổ của thông tin cùng sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin thì ngành nghề liên quan đến Marketing lại tỏ ra chiếm ưu thế hơn bao giờ hết. Khi mà vô vàn hoạt động của con người được thực hiện thông qua internet thì thương mại điện tử cũng kéo theo. Vậy nên ngành nghề này trong các trường đại học đang là một trong những ngành đứng đầu về thu hút tuyển sinh.

4. Nghề nấu ăn

Nên đi học nghề nấu ăn

Ngoài việc học đại học thì bạn có thể định hướng cho mình học cao đẳng nghề hoặc trung cấp nghề. Với sự phát triển của ngành dịch vụ với những quán ăn, nhà hàng mọc lên như nấm thì cầu về lao động trong ngành này cũng tăng lên tương ứng. Ngành bếp cũng là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đi theo. Với nghề nấu ăn thì công việc khá vất vả những đãi ngộ trong công việc lại cực kì xứng đáng.

Với ngành này thì bạn có thể xin việc ở bất kì đâu như nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… Bên cạnh đó nghề nấu ăn cũng đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận cũng như một chút năng khiếu.

5. Nghề trang điểm, làm tóc

Học nghề trang điểm, làm tócĐây là một trong những nghề hái ra tiền nhanh và nhiều nhất trong những thời gian gần đây. Nghề này được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để lập nghiệp. Với nghề này, khi đã có kĩ năng chuyên nghiệp thì mỗi ngày bạn có thể thu về 2 – 3 triệu. Nhưng nghề này cũng đòi hỏi khá cao về sự khéo léo cùng gu thẩm mỹ. Nếu bạn tự hỏi “Nên đi học nghề gì bây giờ?” Thì nghề trang điểm, làm tóc sẽ là một câu trả lời cho câu hỏi này.

6. Nghề điện dân dụng

Học nghề điện dân dụngVới nghề điện dân dụng thì có vẻ phù hợp với nam giới hơn là nữ giới. Công việc điện dân dụng là thiết yếu và không có tính thời vụ giống các nghề khác. Và với tính ứng dụng thực tiễn cao nên người làm nghề điện dân dụng có thể làm ở bất kì đâu hoặc tự kinh doanh cho chính mình.

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến việc lựa chọn ngành nghề sau này như niềm đam mê, sở thích, định hướng của bản thân, năng khiếu. Bạn phải cực kì cân nhắc với việc lựa chọn nghề nghiệp vì nghề nghiệp không chỉ là công cụ kiếm tiền nuôi sống bạn mà còn là một phần của cuộc đời bạn trong mấy chục năm tiếp theo. Việc nên đi học nghề gì không thể chỉ dựa vào xu hướng của xã hội trong hiện tại mà còn do định hướng của bản thân trong tương lai.

Nên đi học nghề gì để việc không nhẹ nhưng lương cực cao ?
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here