Trang chủ Chọn nghề nghiệp Làm nghề gì được đi nhiều nơi? Đây là 6 sự lựa...

Làm nghề gì được đi nhiều nơi? Đây là 6 sự lựa chọn cho bạn

351
0
Chia sẻ
Nghề tiếp viên hàng không

Với nhiều bạn trẻ thì được đi đây đi đó là cả một niềm đam mê. Vậy làm nghề gì được đi nhiều nơi? Một số gợi ý dưới đây có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi này.

1. Hướng dẫn viên du lịch

Chỉ cần nghe tới du lịch là chắc chắn đã có liên quan đến việc đi lại và thăm thú. Ngành nào đi nước ngoài nhiều? Hướng dẫn viên du lịch là nghề được đi nhiều nhất trong các nghề có liên quan đến khối ngành du lịch – lữ hành. Đây là công việc trực tiếp dẫn khách đến các địa điểm du lịch cũng như tìm hiểu về các nơi này. Ngoài việc được đi lại thì việc gặp gỡ với nhiều khách nước ngoài cũng sẽ làm vốn hiểu biết về văn hoá của bạn trở nên rộng hơn.

Làm nghề hướng dẫn viên du lịch

Ngoài ra điểm cộng nữa cho nghề này là không đòi hỏi bằng cấp quá cao ngoài khả năng hoạt ngôn của bản thân và đôi khi là khả năng giao tiếp bằng tiếng nước ngoài của bạn. Nghề hướng dẫn viên du lịch ngoài số tiền mà bạn được trả bởi công ty du lịch và bao trọn chi phí cả chuyến đi thì còn có thêm tiền boa rất hậu hĩnh từ các khách du lịch trong đoàn nữa.

2. Phóng viên – nhà báo – công việc di chuyển nhiều

Nếu ngồi một chỗ thì không thể nào làm một phóng viên được. Một phóng viên thực thụ là người phải tác nghiệp hiện trường, phải đi đây đi đó để tìm hiểu, để săn tin. Đây cũng là một trong những nghề phải đi hay được đi nhiều nhất. Không ít người cho rằng đó là niềm vui mà nghề báo đem lại cho mình.

Nghề phóng viên nhà báo

Các nhà báo – phóng viên chắn chắc sẽ là những người được tiếp cận các sự kiện mới nhất, nóng hổi nhất ở mọi địa điểm trên khắp trong và ngoài nước. Không có gì lạ nếu hôm nay bạn thấy nhà báo này đang ở Việt Nam mà mai đã ở Mỹ, ở Nga. Tuy là một nghề khá vất vả và chứa nhiều rủi ro, nhưng nếu bạn là người ham mê khám phá, tìm hiểu, yêu xê dịch thì đây là một lựa chọn lý tưởng cho bạn.

3. Làm nghề gì được đi nhiều nơi? Chắc chắn là tiếp viên hàng không

Nghề tiếp viên hàng không

Nhiều tiếp viên hàng không nói rằng cộng tất cả số giờ bay lại sẽ nhiều hơn cả thời gian họ sống và sinh hoạt tại nhà. Là một công việc được trả tiền để đi đây đi đó thì tiếp viên hàng không còn mang lại một thu nhập khủng mà bất kì người nào cũng mơ ước. Làm tiếp viên viên hàng không bạn sẽ có cơ hội được đến rất nhiều nước trên thế giới mà ít nghề nào có thể mang lại được. Tuy nhiên một nhược điểm khá lớn của nghề này là giờ giấc làm việc không ổn định, hoàn toàn phụ thuộc vào giờ bay. Tuy nhiên thì bù lại sau giờ bay bạn sẽ được nghỉ ngơi hoàn toàn mà không cần lo lắng về các dự án hay công việc của ngày mai như những công việc khác.

4. Phiên dịch viên – nghề đi khắp thế giới

Nếu bạn tự tin về vốn ngoại ngữ cũng như khả năng giao tiếp, diễn giải của mình thì phiên dịch viên sẽ là nghề hoàn hảo mang lại cho bạn cơ hội được đi đến nhiều nơi đặc biệt là nước ngoài. Phiên dịch viên hay thông dịch viên là người không thể thiếu trong các cuộc gặp mặt, trao đổi, họp hành ở nước ngoài.

Nghề phiên dịch

Bạn có thể chọn làm cho các cơ quan, chính phủ nhà nước ở các phái đoàn trong các sự kiện quốc tế, hoặc làm ở các công ty, doanh nghiệp tư nhân, liên doanh, đa quốc gia,….Tuy nhiên thì đây cũng không phải là công việc dễ làm. Đầu tiên bạn sẽ buộc phải có một số bằng cấp, chứng chỉ nhất định về khả năng tiếng, khả năng giao tiếp tốt, tự tin và vốn hiểu biết nhất định về văn hoá – chính trị – xã hội của nước đó.

5. Tổ chức sự kiện – một trong những công việc phải đi nhiều

Nghề làm tổ chức sự kiện

Nếu bạn làm trong các công ty tổ chức sự kiện thì có thể bạn sẽ tham gia vào các hoạt động tại địa phương đó nhưng cũng không phải là không được đi lại nhiều, đặc biệt là các sự kiện lớn và có sự hợp tác tổ chức của nhiều bên. Việc tham gia vào ban tổ chức những sự kiện mang tầm vóc quốc gia và thế giới sẽ là dịp cho bạn gặp gỡ nhiều người, giao lưu với nhiều nền văn hoá, học hỏi kinh nghiệm của những công ty tổ chức sự kiện khác và không thể thiếu việc được chu du và tìm hiểu nhiều nơi.

6. Tham gia các tổ chức phi chính phủ

Nghề làm trong các tổ chức phi chính phủ

Các tổ chức phi chính phủ về bảo vệ sức khoẻ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em,…..là một nơi làm việc nhiều bạn trẻ hướng tới ngay chỉ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tham gia các tổ chức này ngoài việc tạo ra môi trường sống tốt đẹp hơn cho mọi người thì các bạn còn được đi đến rất nhiều nơi, gặp gỡ và trao đổi cùng các tổ chức quốc tế khác. Đây vừa là công việc có ý nghĩa to lớn, vừa là công việc có thể giúp các bạn được đi nhiều, gặp nhiều và hiểu nhiều hơn.

Trên đây chỉ là 6 trong số nhiều nghề được đi lại nhiều mà bạn có thể xem xét chọn lựa. Đi lại nhiều có những lúc sẽ là nhược điểm nhưng với không ít người cũng là một ưu điểm lớn làm cho công việc không nhàm chán, mệt mỏi. Với một số gợi ý cho câu hỏi làm nghề gì được đi nhiều nơi? Chúng tôi hi vọng bạn sẽ sớm chọn ra được nghề phù hợp nhất với sở thích của mình.

 

Làm nghề gì được đi nhiều nơi? Đây là 6 sự lựa chọn cho bạn
5 (100%) 2 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here