Trang chủ Chọn nghề nghiệp Làm nghề gì không cần bằng cấp vẫn kiếm ra tiền ở...

Làm nghề gì không cần bằng cấp vẫn kiếm ra tiền ở Việt Nam

353
0
Chia sẻ
Nghề make-up trang điểm

Không phải ai cũng có hứng thú và đam mê với việc học, nhưng ai cũng cần có công việc để trang trải cho cuộc sống. Vậy làm nghề gì không cần bằng cấp?

1. Nghề make-up – một trong những công việc lương cao không cần bằng cấp ở việt nam

Nghề make-up trang điểm

Nghề make-up hay còn gọi là nghề trang điểm đã có từ lâu. Nhưng chỉ mới gần đây mới thực sự được chú trọng và có mức thu nhập khá ổn định nếu không muốn nói là tương đối cao. Nghề make-up không đòi hỏi bất kì một bằng cấp nào. Bạn chỉ cần có một đôi tay khéo léo cùng với mắt thẩm mỹ tốt và thường xuyên theo dõi cũng như cập nhật các xu hướng làm đẹp mới. Nếu lựa chọn theo hướng này thì có khá nhiều cơ hội cho bạn ví dụ như làm chuyên viên trang điểm ở các studio ảnh viện áo cưới, chuyên viên hoá trang của các sân khấu hoặc cũng có thể làm tự do online nhận trang điểm chụp ảnh, chụp kỷ yếu,….

2. Làm nghề gì không cần bằng cấp? Thợ chụp ảnh là sự lựa chọn không tồi

Làm nghề gì khi không có bằng cấp nhưng có khiếu thẩm mỹ và tư duy hình ảnh tốt? Hãy chọn nghề nhiếp ảnh gia. Trước đây thì nhiếp ảnh gia không hẳn được xem là một nghề, hoặc không được xem là nghề có thể mang lại thu nhập cao, trừ những nhiếp ảnh gia cực kì có tiếng. Hầu như mọi người đều cho rằng đây là một thú vui của bản thân hơn là việc kiếm ra lợi nhuận. Tuy nhiên thì thời điểm gần đây khi mà đời sống tinh thần của mọi người được nâng cao thì việc chụp những bộ hình đẹp cũng là điều không còn hiếm lạ.

Nghề làm thợ chụp ảnh

Riêng các studio thì số lượng thợ chụp ảnh không phải lúc nào cũng dư thừa. Ngoài ra bạn cũng dễ dàng nhận thấy việc cháy thợ chụp vào những mùa kỷ yếu, mùa cưới hay các dịp lễ hội, tết,…

3. Nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng hay còn gọi là shipper là công việc được giới trẻ khá ưa thích bây giờ. Các bạn chủ yếu làm bán thời gian kết hợp cùng việc học. Nhưng nếu là một việc làm dài lâu thì đây cũng là lựa chọn không hề tồi. Đầu tiên phải kể đến việc bạn không cần đầu tư quá nhiều cho công việc này. Và bằng cấp tối thiểu mà bạn cần cũng chỉ là một chiếc bằng xe máy. Bạn có thể làm theo hình thức shipper tự do, hoặc tham gia vào một công ty nhận, chuyển phát hàng. Dần dần khi đã tích luỹ đủ kinh nghiệp cũng như khả năng tài chính thì cũng có thể tự mở một công ty giao hàng riêng.

4. Lái xe, lái taxi – những công việc không cần bằng cấp ở Việt Nam

Nghề lái xe, lái taxi

Lái xe tải hay lái taxi là hướng đi mà nhiều người không có bằng cấp hướng đến. Tất nhiên họ vẫn phải trải qua một đợt học và thi cấp bằng ô tô nhưng thời hạn đào tạo cho việc này là không quá lâu. Công việc này được xem như là một ngành nghề khá ổn định với mức thu nhập trung bình khá. Nếu làm cho các doanh nghiệp, các công ty thì bạn sẽ được trả mức lương cứng cố định. Tuy nhiên thì hiện nay có khá nhiều người hướng đến việc mua xe để chạy riêng và dần mở rộng quy mô hoặc hình thức chạy như chuyển sang kết hợp cùng uber, grab.

5. Bán hàng online

Nghề bán hàng online

Với những người chưa có đủ vốn cũng như kinh nghiệm bán hàng thì bước đầu tiên luôn là chọn bán hàng online. Bán hàng online tiết kiệm được rất nhiều chi phí về nhân công và mặt bằng. Cái khó của bán hàng online chỉ là tìm cái gì để bán, nguồn hàng thế nào và tạo lòng tin cho khách ra sao. Nếu bạn nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng thị trường, biết tìm ra những sản phẩm thu hút được sự chú ý của công chúng thì lợi nhuận đem lại là một con số không hề nhỏ.

6. Bán hàng trực tiếp

Cũng là một hình thức bán hàng nhưng công việc này lại đòi hỏi nhiều hơn đến khả năng giao tiếp cũng như ứng xử của bạn với khách. Hiện nay thì đây là công việc chủ yếu được tính là bán thời gian cho các bạn trẻ mà thôi. Tuy nhiên thì cũng không thiếu các shop, cửa hàng,…tìm nhân viên full-time. Thậm chí có không ít bạn sinh viên ra trường không tìm được việc cũng xem đây là hướng đi tạm thời để trang trải cuộc sống.

Nghề bán hàng trực tiếp

Những thương hiệu trà sữa hay đồ ăn nhanh đòi hỏi khá lớn lượng nhân viên làm toàn thời gian (8 tiếng) với mức thu nhập khá lý tưởng là từ 6-7 triệu/tháng. Hoặc nếu muốn phát triển hơn trong công việc này bạn cũng có thể học tập thêm cách quản lý và xử lý sổ sách để được lên làm quản lý cửa hàng với mức lương cao hơn.

7. Không bằng cấp nên học nghề gì? Bạn có thể làm nhân viên kiểm kho

Nghề làm nhân viên kiểm kho

Cẩn thận là một yếu tố không thể thiếu đối với công việc này. Quản lý kho hàng không phải là việc yêu cầu tư duy, tính toán tốt mà cái quan trọng nhất là tính cẩn thận trong công việc của bạn. Ngoài ra thì khả năng ghi nhớ tốt cũng giúp ích không nhỏ trong nghề này. Công việc này không quá khó khăn và vất vả, chủ yếu là sắp xếp, báo cáo lại số hàng hoá lúc nhập và xuất kho, bảo đảm cho sự an toàn của số hàng trong kho. Thông thường thì ngoài múc lương cứng bạn cũng có thể nhận thêm một mức tiền thù lao khác nếu hàng hoá được sắp xếp, bảo quản tốt.

Trên đây là 7 nghề không cần bằng cấp mà vẫn mang lại thu nhập ổn định mà các bạn có thể tham khảo. Không phải cứ theo học cao đẳng, đại học mới có lối đi cho tương lai. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn phần đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân mình khi còn phân vân làm nghề gì không cần bằng cấp.

Làm nghề gì không cần bằng cấp vẫn kiếm ra tiền ở Việt Nam
5 (100%) 2 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here