Trang chủ Hướng nghiệp Xu hướng việc làm trong 10 năm tới cho các bạn nữ

Xu hướng việc làm trong 10 năm tới cho các bạn nữ

311
0
Chia sẻ

Với thực tế xã hội phát triển như hiện nay, ngày càng có nhiều ngành nghề mới nơi phái nữ có thể “thống trị” và phát triển sự nghiệp cho riêng mình.

Đứng trước một “biển” nghề ấy, con gái nên chọn học nghề gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay những ngành nghề mới thú vị phù hợp với phái nữ dưới đây nhé!

1. Du lịch – Khách sạn

Du lịch – Khách sạn là nhóm ngành hấp dẫn hiện nay, được đông đảo các bạn gái năng động, cá tính yêu thích trải nghiệm và du lịch lựa chọn.

Sự linh hoạt, mềm mỏng cùng khả năng ăn nói khéo léo của các bạn gái là các tố chất rất phù hợp với nhóm ngành du lịch- khách sạn.

Các công việc và vị trí trong khối ngành này khá đa dạng như: hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour, quản lý dịch vụ lữ hành – nhà hàng – khách sạn, tổ chức các sự kiện liên quan đến du lịch,… cùng cơ hội làm việc tại các địa điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, resort ở khắp mọi nơi.

Thêm một lý do nữa để các bạn gái lựa chọn theo học ngành du lịch, đó là nhu cầu tuyển dụng của khối ngành này trong nhiều năm tới vẫn còn rất lớn.

Bởi lẽ không chỉ ở Việt Nam mà ngành du lịch trên toàn thế giới đang được khai thác triệt để không ngừng nghỉ, các tập đoàn lớn cũng không ngừng đầu tư xây dựng các địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng tại các khu du lịch lớn.

Trong khi đó lượng cung nhân lực lại chưa đáp ứng đủ cả về chất và lượng, vẫn đang rất cần nguồn lao động được đào tạo bài bản cả về chuyên môn và trình độ ngoại ngữ.

Chính bởi vậy, theo học ngành du lịch bây giờ sẽ không lo tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường như một số ngành đại trà như kế toán hay sư phạm.

Để có thể làm việc trong nhóm ngành này, các bạn gái có thể theo học chuyên ngành như quản trị du lịch, đồng thời cần tích lũy cho mình các kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ tốt làm hành trang phát triển trên con đường nghề nghiệp đã chọn.

2. Marketing

con gái nên chọn học nghề gì?

Một ngành nghề thú vị cũng đứng top đầu trong danh sách các nghề hot dành cho bạn gái hiện nay đó là ngành Marketing.

  • Marketing là hoạt động gắn liền với hoạt động và sự phát triển của kinh tế.
  • Ở đâu có trao đổi buôn bán, ở đó có mặt Marketing. Muốn cạnh tranh và bứt phá trên thị trường cũng không thể thiếu lĩnh vực này.

Bởi vậy, kinh tế càng đi lên, vai trò của Marketing càng lớn và ngành học này càng hấp dẫn các bạn trẻ theo học.

Chưa kể sự phát triển như vũ bão của Marketing kéo theo hàng loạt các công ty truyền thông lớn nhỏ ra đời, cùng với đó là nhu cầu tuyển dụng ngày một tăng cao nên các bạn gái hoàn toàn có thể yên tâm theo học ngành này ngay từ bây giờ.

Sau khi học chuyên sâu về Marketing tại các trường đại học, các bạn gái có thể tự tin ứng tuyển vào các công ty quảng cáo, truyền thông hay vị trí nhân viên Marketing của các công ty lớn nhỏ.

Đặc biệt với những bạn nữ yêu viết lách và thích thể hiện ý tưởng của mình qua con chữ, hình ảnh, nghề Content Marketing là dành cho bạn.

  • Về cơ bản Content marketing được hiểu là xây dựng những nội dung có giá trị và liên quan để ảnh hưởng tới quyết định mua của khách hàng.
  • Content marketing chính là công cụ thay thế các doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với khách hàng, gửi tới họ các thông tin cần thiết, từ đó tạo sự thu hút, tin tưởng và quyết định hành động mua hàng của họ.
  • Content Marketing không chỉ đòi hỏi văn phong mạch lạc logic, mà sẽ cần cả con mắt thẩm mỹ tốt, đầu óc tổ chức linh hoạt, đồng thời vô cùng nhạy cảm trong việc nắm bắt tâm lý công chúng mục tiêu, đó chính là lý do vì sao Content Marketing ngày càng được nhiều bạn nữ đam mê và theo đuổi.  

3. Quản trị kinh doanh

con gái nên học nghề gì - quản trị kinh doanh

Theo học chuyên ngành này, các bạn nữ sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn để có thể xây dựng và tiến hành các hoạt động thương mại, ngoại thương, quản lý và kiểm soát tài chính của doanh nghiệp, lập các kế hoạch tìm kiếm thị trường kinh doanh hay thậm chí là có thể tự thành lập công ty riêng để kinh doanh,…

Thêm đó, nếu học quản trị kinh doanh tại các trường đại học quốc tế uy tín như Đại Học Anh Quốc Việt Nam (BUV), các bạn còn được học hỏi thêm các kỹ năng mềm, nâng cao trình độ ngoại ngữ và được tích lũy cả những kiến thức thực tế hữu ích nhờ vào chương trình thực tập dành cho sinh viên ngay từ năm đầu đại học,…

Quản trị kinh doanh có thể nói là ngành rất đáng để đi theo nếu các bạn nữ còn đang phân vân: Con gái thì nên học ngành gì?

Trên đây là 3 gợi ý ngành nghề dành cho các bạn gái đang băn khoăn trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân. Hi vọng rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho mình.

 

Xu hướng việc làm trong 10 năm tới cho các bạn nữ
3.5 (70%) 2 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here