Trang chủ Xu hướng nghề nghiệp Top 6 xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam

Top 6 xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam

361
0
Chia sẻ
Ngành chuyên viên y tế

Trong những năm tới, biểu đồ xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam sẽ đi theo con đường nào? Xã hội đang cần những ngành nghề gì trong tương lai? Hãy cũng tham khảo dưới đây nhé!

1. Kỹ sư công nghệ thông tin

Không lấy gì làm lạ khi những kỹ sư công nghệ thông tin là “hàng hiếm” trong những năm tới đây. Khi mà tất cả các lĩnh vực từ giao nhận hàng, xe ôm, thực phẩm đến truyền thông, quảng cáo, giải trí,… tất cả đều được website hóa, ứng dụng hóa. Người dùng trong tương lai sẽ có xu hướng tương tác, giao dịch online, vì thế không có gì khó hiểu khi những lập trình viên được chiêu mộ với mức lương hấp dẫn nhưng vẫn khan hiếm mỗi ngày.

Ngành kỹ sư công nghệ thông tin

2. Chuyên viên an ninh mạng

Chẳng những ở Việt Nam, các chuyên gia an ninh mạng đang là nhu cầu của cả thế giới. Vào 2020, chuyên gia an ninh mạng sẽ tăng mức nhu cầu lên đến 26,5%. Mức nhu cầu cực cao này sẽ dẫn đến tình trạng “cầu nhiều hơn cung”, khi mà tất cả các khối ngành như tài chính – ngân hàng, kế toán, truyền thông, giải trí, dịch vụ,… đều cần chuyên viên an ninh cho các mạng nội bộ. Vì thế, nếu bạn yêu thích lĩnh vựa này, hãy đầu tư cho mình một bằng cấp liên quan đến an ninh mạng. Khi bạn có thể tạo ra một môi trường an ninh mạng hiệu quả trong kinh doanh, tài chính, ngân hàng,… thì đảm bảo trong những năm tới đây, sẽ có rất nhiều cánh cửa hấp dẫn mở ra chào đón bạn.\

Ngành chuyên viên an ninh mạng

3. Khối ngành thương mại, tài chính, kế toán

Xu hướng nghề nghiệp tương lai sẽ là khối ngành tài chính, kế toán. Đây là ngành học dễ tìm được đầu ra nhất do kinh tế xã hội không ngừng phát triển. Theo các chuyên gia phân tích, hiện nay nhu cầu về các ngành hành chính, kế toán đã tăng khoản 44% và dự đoán sẽ tiếp tục tăng khoảng 22% nữa trong vòng 2 – 5 năm tới. Vì thế, tình hình này đã kéo theo các ngành học về phân tích, quản trị được trọng dụng trong những năm sắp tới, Các ngành học vừa có khả năng kinh tế vừa thiên về số liệu, phân tích, quản trị sẽ là những ngành có đầu ra nhanh nhất trong những năm tới, một số ngành tham khảo như: quản trị kinh doanh, phân tích kinh doanh, ngôn ngữ kinh doanh, thực hành tính toán rủi ro,…

Ngành thương mại tài chính kế toán

4. Chuyên viên y tế – Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam

Đất nước đang phát triển đẫn tới con người phải đối mặt với rất nhiều những rủi ro về môi trường, hóa chất, bức xạ vì thế những ngành về y tế, sức khỏe cũng sẽ cần rất nhiều nhân lực trong tương lai. Trong những năm tới, chính sách về bảo hiểm, sức khỏe sẽ được chú trọng hơn, khi đời sống vật chất, tinh thần được nâng cao, người ta sẽ quan tâm đến các vấn đề sức khỏe. Sự già hóa dân số cũng tham gia vào làm biến chuyển nhu cầu nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe trở thành một dịch vụ được đầu tư rất lớn trong những năm tới. Cụ thể các số liệu cho thấy, trong 2 năm tới, nhu cầu về các chuyên gia y tế, dịch vụ sức khỏe sẽ tăng lên khoảng 44% và 21,5% cho các nhà khoa học ở lĩnh vực y tế, sức khỏe. Ngoài các ngành về ngoại khoa, nội khoa, y tế thông thường, ngành tâm lý học, bác sỹ tâm lý cũng sẽ là những ngành nghề hot trong tương lai. Khi xã hội phát triển cũng là lúc con người ta đối mặt với vô số áp lực trong cuộc sống, cần được giải tỏa, điều chỉnh tâm lý, và điều này chỉ có các chuyên gia tâm lý mới có thể đảm nhiệm.

Ngành chuyên viên y tế

5. Ngành truyền thông, marketing và sáng tạo

Không gì phải lấy làm lạ khi những ngành này trở thành nhu cầu của xã hội trong những năm tới. Kinh tế phát triển, nhu cầu truyền bá, quảng cáo của tất cả các nhãn hàng, thương hiệu đều tăng cao. Với mong muốn đem sản phẩm đến cho khách hàng, định hình vị trí sản phẩm trong lòng người sử dụng, tất cả các công ty đều cần ít nhất một đội marketing, truyền thông để làm điều này. Chưa kể sự phát triển của truyền thông truyền thống và truyền thông mạng xã hội, những người làm nên thương hiệu, sáng tạo thương hiệu trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Ngành truyền thông marketing và sáng tạo

6. Ngành luật sư

Việc những công ty thi nhau mọc lên như nấm trong phong trào khởi nghiệp đang lan tỏa gần đây ở nước ta. Rất nhiều công ty cần một người nắm rõ luật pháp để có thể tư vấn, tư pháp những vấn đề về đối nội, đối ngoại. Ngành luật sư, tư vấn pháp luật được trong dụng vì lý do ấy. Quyền con người cũng dần được định hình và vận dụng mạnh mẽ trong nhưng năm gần đây và hứa hẹn sẽ phát triển hơn trong thời gian tới, vì thế những kiện tụng, tranh chấp có khả năng tăng cao và luật sư sẽ là người tư vấn, bảo vệ quyền lợi của mọi người trước pháp luật. Nếu bạn yêu thích ngành nghề này, hãy mạnh dạn đầu tư ngay cho mình một bằng cấp liên quan.

Ngành luật sưViệc học ngành nghề nào là tùy thuộc ở bản thân mỗi người, chỉ có bạn mới có thể hiểu được mong muốn và thế mạnh của bản thân, Hy vọng những gợi ý về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam sẽ cho bạn vững tin hơn bởi quyết định của mình!

Top 6 xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam
5 (100%) 2 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here